THINK AND GROW RICH – 13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

#1. Mong muốn

Mong muốn, điểm khởi đầu của mọi thành công. Bước đầu tiên trên nấc thang Giàu có.

Mong muốn không phải là một hy vọng, cũng không phải là một ước mơ.

Không được cho phép mình có con đường rút lui, hoặc là phải chiến thắng hoặc là phải diệt vong.

Phương pháp biến mong muốn thành hiện thực:

B1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn.

B2: Xác định chính xác điều cần làm để có được số tiền đó.

B3: Thiết lập thời gian cụ thể (Deadline)

B4: Tạo kế hoạch thực hiện (Plan)

B5: Viết ra một khẩu hiệu rõ ràng (Slogan)

B6: Đọc to khẩu hiệu mỗi ngày trước khi đi ngủ và thức dậy vào sáng sớm.

Chúng ta, những người trong cuộc đua đến với sự giàu có này cần được khuyến khích để hiểu rõ thế giới mà chúng ta đang sống đòi hỏi phải có những ý tưởng mới, cách làm mới, những nhà lãnh đạo mới, phát minh mới, phương pháp giáo dục mới, giái pháp marketing mới, những cuốn sách mới, nền văn học mới, phương tiện truyền thong mới hay những ý tưởng mới trong ngành công nghiệp giải trí.

Những người có ước muốn làm giàu nên nhớ rằng các nhà lãnh đạo thực sự của thế giới luôn là những người làm việc chăm chỉ và biết sử dụng sức mạnh vô hình từ những cơ hội chưa được sinh ra.

THÀNH CÔNG KHÔNG CẦN NHỮNG LỜI XIN LỖI, THẤT BẠI KHÔNG CHO PHÉP NHỮNG LỜI NGỤY BIỆN.

Thành công vĩ đại nhất bắt đầu bằng một giấc mơ. Một cây sồi bắt đầu từ quả sồi, con chim được sinh ra từ trứng và mục tiêu cao nhất của tâm hồn là đánh thức thiên thần đang ngủ trong mỗi con người. GIẤC MƠ CHÍNH LÀ NHỮNG HẠT MẦU CỦA HIỆN THỰC.

THẮP LÊN KHAO KHÁT CHÁY BỎNG VÀ THỰC HIỆN là điểm khởi đầu cho những người dám mơ ước. Những giấc mơ không bao giờ được sinh ra trong sự thờ ơ, lười biếng hoặc thiếu hoài bão.

Không có gì là không thể khi con người có ƯỚC MUỐN và NIỀM TIN bền bỉ.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu của Napoleon Hill

#2. Niềm tin

Tưởng tượng và tin tưởng vào những gì bạn mong muốn.

Niềm tin là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ.

Bạn hoàn toàn có thể đạt được điều mình muốn bằng cách truyền tải những MONG MUỐN của mình vào tiềm thức, biến ước muốn đó thành sự thật, luôn tâm niệm và TIN TƯỞNG rằng việc chuyển hóa đó sẽ được thực hiện.

Những suy nghĩ khi được kết hợp với một cảm giác của cảm xúc sẽ như thanh nam châm, có khả năng hút tất cả các suy nghĩ cùng loại, hoặc những suy nghĩ có liên quan.

#3. Tự ám thị

Tự ám thị là phương tiện gây ảnh hưởng tới tiềm thức.

Mỗi ngày trôi qua, bằng nhiều cách khác nhau, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn nữa.

Khi mong muốn có được, hãy hình dung xem bạn định làm gì với những dịch vụ hay hang hóa mà bạn có sau khi có được số tiền ấy. Điều này vô cùng quan trọng.

Mục tiêu chương này là viết được bản tuyên ngôn, và đọc to rõ vào mỗi buổi sáng để ăn sâu vào tiềm thức thành Tự ám thị.

#4. Kiến thức chuyên sâu

Kiến thức có hai loại: Kiến thức cơ bản và Kiến thức chuyên sâu.

Kiến thức sẽ không thể thu hút được tiền bạc (hay thành công) nếu chúng không được tổ chức, định hướng đúng đắn và được thực hiện thong qua một kế hoạch hành động để đạt tới mục tiêu cuối cùng là có được tiền bạc hay thành công.

Giáo dục bắt nguồn từ chữ “educo” trong tiếng Latin, có nghĩa là “rút ra”, “chiết xuất”, tức là phát triển từ bên trong. Thực tế, hệ thống giáo dục chỉ dạy những kiến thức cơ bản và giúp bạn dễ dàng tiến đến con đường trau dồi kiến thức thực tế sau này. Một người được giáo dục luôn biết lấy kiến thức ở đâu, khi nào và bằng cách nào để biến nó thành một kế hoạch hành động rõ ràng.

Trước khi bạn có khả năng biến đổi MONG MUỐN thành số tiền mà bạn mơ ước, bạn sẽ cần NHỮNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN về hàng hóa, dịch vụ hay nghề nghiệp nào đó mà bạn định hướng để có được sự giàu có đó.

Kiến thức cần được hệ thống hóa, được tổ chức và sử dụng vì mục tiêu cụ thể thông qua những kế hoạch thực tế. Kiến thức tự nó không có giá trị nếu không được áp dụng vào những mục đích có giá trị.

#5. Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng chính là nơi tạo ra mong muốn của con người và tất cả các kế hoạch để thực hiện mong muốn đó.

Có 2 loại trí tưởng tượng: Trí tưởng tượng tổng hợp và Trí tưởng tượng sáng tạo.

Khi ta không tưởng tượng, trí tưởng tượng sẽ yếu dần đi và tàn lụi. Hãy làm cho nó hồi sinh bằng việc SỬ DỤNG nó nhiều hơn.

Mục đích rõ ràng chính là điểm khởi đầu cho mọi thứ.

Ý tưởng có thể biến thành tài sản bằng sức mạnh của ý định rõ rang kết hợp với một kế hoạch cụ thể.

#6. Kế hoạch có tổ chức

Nguyên tắc để thực hiện tốt mọi việc:

Một là, Cần phải xác định mình đang thực hiện một việc rất quan trọng và muốn đạt được mục đích thì cần phải có kế hoạch hành động rõ ràng cụ thể và không được phép sai sót.

Hai là, Cần biết cách học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, khả năng và trí tưởng tượng của những người khác.

Người dễ dàng từ bỏ sẽ không thành công và những người thành công sẽ không bao giờ từ bỏ. Muốn thành công, trước tiên cần phải lập cho mình một kế hoạch thông minh.

Đối với việc lập kế hoạch và chuẩn bị thì bạn nên biết, luật sư thắng kiện không phải là người biết nhiều luật lệ nhất mà là người chuẩn bị tốt nhất trước tòa. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày thích hợp thì mình đã nắm trong tay một nửa cơ hội chiến thắng ngay từ ban đầu.

Nhất nghệ tinh nhất thân vinh: nghề nào cũng biết thì không giỏi nghề nào cả. Hãy tập trung cao độ vào một MỤC TIÊU CHÍNH.

Hãy hiểu rõ bản thân mình. Nếu bạn muốn tiếp thị thành công, bạn phải hiểu rõ loại hàng hóa đó.

#7. Ra quyết định

Bạn phải quyết đoán. Nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào ý kiến của người khác, bạn sẽ không có ước mơ của riêng mình. Bạn có tâm hồn và khối óc của riêng mình, hãy sử dụng nó và tự mình đưa ra quyết định. Bạn cần tìm hiểu các thông tin, dữ liệu cho quyết định của mình và đừng nên tiết lộ cho người khác mục đích của những hành động đó.

Khi mình chưa có hiểu biết của nhiều thì việc của mình là HỌC CÁCH IM LẶNG ĐỂ LẮNG NGHE VÀ QUAN SÁT NHIỀU HƠN.

Hành động, chứ không phải là lời nói, mới là thứ có giá trị HOẶC Suy nghĩ là cần thiết, nhưng hành động mới là quan trọng.

#8. Kiên trì

Bản chất từ “Kiên định” không hề có ý nghĩa đặc biệt gì nhưng những con người có phẩm chất này cũng giống như có carbon cần để tôi thép vậy. Nếu có lòng kiên trì, bạn sẽ luôn chiến thắng mọi đối thủ.

Sức mạnh ý chí kết hợp đúng đắn với đam mê sẽ đem lại thành quả vô cùng to lớn và chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thành công nào cũng bắt đầu từ khát vọng và ước mơ. Khát vọng yếu ớt chỉ đem lại kết quả yếu ớt, cũng như lửa nhỏ không thể sưởi ấm được lâu.

Kiên trì chính là một trạng thái tinh thần, vì vậy bạn hoàn toàn có thể trau dồi để rèn luyện nó.

Để phát triển được sự kiên trì cần: Mục đích rõ ràng, khát vọng, có kế hoạch rõ ràng, hợp tác, có sức mạnh ý chí và phải hình thành một thói quen.

Thời điểm thích hợp để nuôi dưỡng một ý tưởng chính là thời điểm sinh ra ý tưởng đó. Mỗi phút giây bạn sống trên đời đều làm tăng cơ hội tồn tại cho những ý tưởng đó.

Sự giàu sang sẽ không đến với những ước mơ không được thực hiện. Nó chỉ đến với những ước mơ kèm theo đó là một kế hoạch hành động rõ ràng, cụ thể cùng với sự KIÊN TRÌ.

Chính LÒNG KIÊN TRÌ đã tạo ra NIỀM TIN. Và NIỀM TIN là phương thuốc giải độc duy nhất cho sự thất bại, đó là điểm khởi đầu cho việc làm giàu, và đó là nơi duy nhất tạo ra trí tuệ vô hạn.

#9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Khi hai bộ não kết hợp hài hòa với nhau thì sẽ tạo ra một lực lượng vô hình thứ ba, lực lượng này có sức mạnh giống như bộ não thứ ba vậy.

Bộ não của con người có thể được so sánh như một viên PIN. Rõ ràng nhiều viên PIN sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn so với một viên PIN.

(Hình dung ra những người giỏi và họp cùng với họ, nghe quan điểm ý kiến của họ cũng như để họ đánh giá những quan điểm ý tưởng của mình.)

#10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục

Cảm xúc tình dục là một trạng thái của nhận thức.

Lấy đi khả năng tình dục của bất cứ loài vật nào giống đực nào cũng có nghĩa là lấy đi khả năng CHIẾN ĐẤU của chúng.

10 Điều kích thích tâm trí: Ham muốn tình dục, tình yêu, khao khát danh tiếng, âm nhạc, tình bạn thân thiết, Liên minh trí tuệ ưu tú, Đồng cam cộng khổ, Tự kỷ ám thị, Sợ hãi, Rượu và ma túy.

Thiên tài, đó là người hiểu được phải tác động đến cường độ suy nghĩ như thế nào cho tốt nhất để đạt đến đỉnh cao của khả năng trí tuệ, nhờ đó mà chúng ta có thể tự do tiếp xúc được với tất cả các nguồn kiến thức mà nhận thức tư duy bình thường không thể làm được.

Những con người vĩ đại bởi họ có thói quen lắng nghe và tin tưởng vào “tiếng nói thì thầm” vang lên từ bên trong họ thông qua trí tưởng tượng sáng tạo.

Con đường để trở thành một thiên tài gồm sự phát triển, kiểm soát và sử dụng đúng đắn tình dục, tình yêu và những cảm xúc lãng mạn. Cảm xúc tình yêu, cảm xúc tình dục và lãng mạn là chiếc kiềng ba chân vĩnh cứ của những chiến công tạo ra thiên tài trong mỗi con người.

#11. Tiềm thức

Tiềm thức là một phạm trù thuộc nhận thức. Tiềm thức làm việc cả ngày lẫn đêm.

Tiềm thức là một khâu trung gian để một lời nguyện ước (khát vọng) được truyền đến nơi có thể đáp ứng (trí tuệ vô hạn) hay nói cách khác Tiềm thức tồn tại và là khâu trung gian giữa mong muốn và việc hiện thực hóa mong muốn đó.

Phải cố ngăn dòng chảy của những xung lực tiêu cực lại và tình nguyện ủng hộ cho tiềm thức của bạn đón nhận những xung lực tích cực của MONG MUỐN.

#12. Bộ não

Tiềm thức là trạm phát tín hiệu của não bộ, thông qua đó những xung lực ý nghĩ được phát đi. Còn trí tưởng tượng sáng tạo là nơi nhận, những xung lực suy nghĩ được thu nhận tại đó.

#13. Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 giống như nơi trung gian giữa trí tuệ hữu hạn của con người và trí tuệ vô hạn.

Chính trí tuệ vô hạn sẽ chuyển hạt sồi thành cây sồi.

Nhờ sự trợ giúp của giác quan thứ sáu, bạn sẽ được cảnh báo kịp thời về những nguy hiểm sắp xảy ra để tránh chúng cũng như được thông báo đúng lúc cơ hội để bạn kịp thời nắm bắt. Nếu giác quan thứ sáu của bạn phát triển thì sẽ luôn có một vị thần bảo vệ bên bạn, bạn có thể mở cánh cửa vào ngôi đền của sự thông thái bất cứ lúc nào.

Để trở thành người vĩ đại thật sự, điều hay nhất nên làm là hãy tập trở thành người vĩ đại, cố gắng hành động giống như họ, sống như họ, suy nghĩ như họ càng nhiều càng tốt.

Thường đêm nào trước khi đi ngủ tôi cũng nhắm mắt rồi bắt đầu tưởng tượng cuộc gặp gỡ với Nhóm Trí tuệ ưu tú gồm những người vĩ đại, họ và tôi cùng ngồi họp tại một chiếc bàn. Nhóm trí tuệ họ nói với mình: “Cậu bé của tôi, cậu sẽ cần nhiều can đảm hơn nữa nếu cậu kiên định trong việc thực hiện mục đích sống của mình. Nhưng hãy nhớ khi khó khăn đến, những người bình thường sẽ chỉ có sự khôn ngoan tầm thường. Nghịch cảnh sẽ phát triển sự khôn ngoan của cậu”.

LOẠI BỎ BÓNG MA SỢ HÃI

Hành động thiếu kiên quyết lại bắt nguồn từ việc hoài nghi, hai yếu tố này kết hợp với nhau sinh ra SỢ HÃI.

Trước khi chúng ta có thể khống chế kẻ thù, chúng ta cần hiểu chúng là ai, thói quen của chúng là gì và nơi chúng thường ẩn náu.

Sợ hãi chẳng qua chỉ là một trạng thái tinh thần. Trạng thái tinh thần “lại nằm trong tầm kiểm soát và định hướng của bạn”

Tạo hóa đã ban cho con người quyền kiểm soát tuyệt đối một thứ duy nhất – đó là TƯ TƯỞNG.

Nếu bạn luôn mong muốn giàu có, bạn không được phép chấp nhận cảnh đói nghèo hay tất cả những gì dẫn đến đói nghèo.

Nếu bạn bỏ giữa chừng hoặc từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu thì hãy tự trách mình.

Con người là loài động vật cao cấp, có khả năng tư duy logic, con người không “ăn thịt” đồng loại theo nghĩa đen thông thường nhưng con người thấy thỏa mãn hơn nếu họ có thể “nuốt” đối phương bằng khả năng tài chính. Con người sẽ bị coi là cỏ rác nếu không có một tài khoản lớn trong ngân hàng.

Tự xem xét lại bản thân hàng tháng, hàng năm giống như quyết toán từng năm của công ty. Hãy nhớ rằng khi bạn tự kiểm tra bản thân, bạn vừa là thẩm phán, vừa đóng vai trò công tố viên buộc tội, vừa là luật sư bào chữa cho cả bên nguyên và bên bị, và dĩ nhiên bạn cũng chính là người bị xét xử, phân tích tìm hiểu nhưng trên tất cả, BẠN đang đứng trước một phiên tòa, hãy đối diện với sự thật, Bạn hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể, trả lời trung thực thẳng thắn, và ít nhất là sau quá trình phân tích, bạn cũng hiểu rõ hơn về phẩm chất cũng như điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Nên nhớ những năm tháng hữu ích nhất của một đời người cả về mặt trí tuệ lẫn tinh thần là từ độ tuổi 50 đến 60 tuổi.

Chiến thắng đầu tiên và vinh quang nhất là chiến thắng chính bản thân mình, còn đầu hàng bản thân được xem là điều tồi tệ và đáng xấu hổ nhất.

Cuộc đời giống như chiếc bàn cờ và đối thủ chơi cờ với bạn chính là thời gian. Nếu bạn do dự trước khi di chuyển hay lơ đãng không di chuyển những nước cờ quyết định, quân cờ của bạn sẽ bị thời gian ăn hết. Trước mặt bạn là đối phương không hề khoan nhượng trước sự thiếu quyết đoán của bạn. Trước kia, bạn có thể đi tìm những lời biện hộ cho mình để giải thích những thất bại về việc tại sao bạn không có được những thứ mình muốn, nhưng giờ đây bạn không cần phải làm vậy bởi trong tay bạn đang có chiếc chìa khóa vạn năng để mở mọi cánh cửa dẫn đến giàu sang.

Thế giới này chỉ cần biết một điều duy nhất: BẠN CÓ THÀNH CÔNG HAY KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *