Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú thì hay tư duy như những triệu phú.

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú hướng dẫn bạn cách để tư duy. Khi đọc sách, bạn đừng chỉ đọc sách. Hãy nghiền ngẫm nó thư thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào đó. Rồi hãy áp dụng những nguyên tắc trong sách cho bản thân. Điều nào hiệu quả, hãy tiếp tục. Điều nào không hiệu quả, bạn hãy vứt bỏ chúng. Điều cần thiết nhất là bạn phải có được kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn. Nếu kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn không được “Cài đặt” để hướng đến sự thành công, thì tất cả những gì bạn học được, những gì bạn biết, và cả những gì bạn làm đều không giúp được gì nhiều cho bạn. Nếu bạn nghĩ theo cách của người giàu và làm theo những gì người giàu làm thì mình cũng sẽ trở nên giàu có. Tất cả những gì mình cần phải làm là sao chép cách nghĩ của người giàu. Việc người giàu thường hay làm đó là NGƯỜI GIÀU LUÔN GIỮ ĐÚNG LỜI HỨA.

Phần I. Giải thích cách chúng ta bị ảnh hưởng bởi những điều trong quá khứ, ảnh hưởng đến lối sống và suy nghĩ của ta về tiền bạc. Phần này sẽ trình bày chiến thuật để điều chỉnh kế hoạch tài chính vô thức của chúng ta.

Phần II. Xem xét sự khác nhau trong 17 cách nghĩ giữa người giàu và người nghèo.

Chỉ cần mình tìm ra đúng việc kinh doanh, lên đúng “con ngựa” của mình, mình sẽ làm được. Nếu công việc không thành công như mình mong muốn, nghĩa là có điều gì đó mà mình không biết. Không phải cái chúng ta không biết khiến chúng ta không thành công; chính cái chúng ta biết mà như không biết mới là cản trở lớn nhất của chúng ta. Nếu bạn muốn tiến lên một nấc cao hơn trong cuộc sống, bạn phải sẵn sàng từ bỏ một số cách nghĩ và cách sống cũ để chấp nhận cái mới.

PHẦN 1. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH TRONG TẦM THỨC.

Cũng như một người thợ mộc và đồ nghề làm mộc của mình. Có trong tay những dụng cụ tốt nhất là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn, anh ta phải là một người thợ mốc xuất sắc có thể sử dụng những dụng cụ đó một cách thành thạo. Chìa khóa của sự thành công là phải biết huy động tất cả những nỗ lực của bạn; khi bạn có thể hiện năng lực của mình thì tự nhiên mọi người sẽ bị bạn thu hút. Và khi họ xuất hiện, hãy kiếm tiền từ họ.

Quy tắc thịnh vượng số 1: Thu nhập của bạn chỉ có thể tăng lên theo mức độ mà bạn mong đợi.

Quy tắc thịnh vượng số 2: Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ trước đã. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình.

Con người là một phần của tự nhiên, chứ không phải là người điều khiển nó. Vì vậy, khi chúng ta tuân theo quy luật của tự nhiên và tập trung vào gốc rễ – thế giới tinh thần bên trong chúng ta – cuộc sống của chúng ta sẽ trôi chảy, thuận hòa. Còn khi chúng ta không tuân theo quy luật tự nhiên, cuộc sống ắt sẽ có lắm thác ghềnh.

Tinh thần Cảm xúc
Vật chất     Tâm linh


Quy tắc thịnh vượng số 3: Tiền bạc, của cải, sức khỏe, bệnh tật đến cân nặng cũng là kết quả của chế độ dinh dưỡng và lối sống của ta. Chúng ta đang sống trong một thế giới nhân quả.

Bạn sẽ quên những gì bạn nghe; bạn sẽ nhớ những gì bạn nhìn thấy; bạn sẽ hiểu những gì bạn làm.

TFA = R

Suy nghĩ (thoughts) à cảm xúc (Feelings) à Hành động (Actions) à Kết quả (Results)

Quy tắc thịnh vượng số 4: Suy nghĩ sinh ra Cảm xúc, Cảm xúc đưa đến hành động, hành động tạo ra kết quả.

PTFA = R

Bổ sung them P (past)thế giới quan trong quá khứ.

Quy tắc thịnh vượng số 5: Khi tiềm thức phải lựa chọn giữa một bên là cảm xúc đã bám rễ sâu xa và một bên là tính hợp lý thì hầu như cảm xúc bao giờ cũng thắng.

Quy tắc thịnh vượng số 6: Nếu động cơ kiếm tiền hay thành công của bạn xuất phát từ những nguyên nhân không tích cực như sợ hãi, giận dữ, hay nhu cầu chứng tỏ bản thân thì tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.

Quy tắc thịnh vượng số 7: Cách duy nhất để thay đổi một cách ổn định nhiệt độ trong phòng là cài đặt lại nhiệt kế tự động của máy điều hòa. Cũng thế, cách duy nhất để làm thay đổi mức độ thành công tài chính của bạn một cách bền vững là cài đặt lại “nhiệt kế tài chính” trong tâm thức của bạn.

Quy tắc thịnh vượng số 8: Nhận thức cần lên tiếng để bạn có thể sống theo sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại thay vì bị điều khiển bởi sự lập trình trong quá khức.

PHẦN II. SUY NGHĨ THỊNH VƯỢNG

Quy tắc thịnh vượng số 9: Bạn có thể chọn những cách suy nghĩ giúp bạn có hạnh phúc và thành công thay cho những cách thức vô dụng

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 1: Người giàu tin “Tôi tạo ra cuộc đời tôi”. Người nghèo tin: “Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với tôi”.

Chúng ta phải loại bỏ: Đổ lỗi, Bao biện và Oánh trách. Phải luôn nhận trách nhiệm về mình.

Quy tắc thịnh vượng số 10: Tiền bạc là thứ cực kỳ quan trọng trong những lĩnh vực mà nó phát huy tác dụng, và ngược lại nó sẽ chẳng đóng vai trò gì trong những lĩnh vực nó không có tác dụng.

Quy tắc thịnh vượng số 11: Khi bạn than thở, oán trách thì bạn đang trở thành một thỏi nam châm sống hút về mình những rắc rối và phiền toái.

Quy tắc thịnh vượng số 12: Không hề có một nạn nhân nào thực sự giàu có.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 2:Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua.

Quy tắc thịnh vượng số 13: Nếu mục đích của bạn là sống thoải mái, nhiều khả năng là bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có được. Nhưng nếu mục đích của bạn là giàu có, nhiều khả năng là bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thoải mái.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 3: Người giàu quyết tâm làm giàu. Người nghèo muốn trở nên giàu có.

Quy tắc thịnh vượng số 14: Lý do hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thực sự mình muốn gì.

Tôi Ninh Văn Hải, bằng cách này cam kết sẽ trở thành triệu phú hoặc hơn thế cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Quy tắc thịnh vượng số 15: ???

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 4: Người giàu suy nghĩ lớn. Người nghèo suy nghĩ nhỏ.

Quy tắc thịnh vượng số 16: Định luật về thu nhập: “Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường.”

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 5: Người giàu tập trung vào các cơ hội. Người nghèo tập trung vào những khó khăn.

Bạn chú tâm vào điều gì thì điều ấy sẽ phát triển. Vì người giàu bao giờ cũng chú tâm vào cơ hội trong tất cả mọi thứ, nên cơ hội xuất hiện quanh họ. Đơn giản chỉ vậy thôi. Lĩnh vực mà bạn quan tâm sẽ quyết định cái mà bạn tìm thấy trong cuộc sống.

Ready, Fire, Aim, nghĩa là Chuẩn bị – sẵn sàng, Bắn, Hiệu chỉnh. Ý ở đây là Hãy chuẩn bị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất rồi hành động, và điều chỉnh dần trong quá trình thực hiện.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 6: Người giàu ngưỡng mộ những người thành công và giàu có khác. Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có.

Quy tắc thịnh vượng số 17: Hãy chúc phúc cho những thứ mà bạn muốn có.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 7: Người giàu kết giao với những người thành công và tích cực. Người nghèo giao du với những người thất bại và tiêu cực.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 8: Người giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ. Người nghèo suy nghĩ tiêu cực về bán hàng và quảng bá.

Quy tắc thịnh vượng số 18: Những người lãnh đạo có thu nhập cao hơn rất nhiều lần so với những người đi theo họ.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 9: Người giàu đứng cao hơn những vấn đề của họ. Người nghèo đứng thấp hơn những vấn đề của họ.

Quy tắc thịnh vượng số 19: Bí quyết thành công không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những vấn đề của bạn. Bí quyết thành công là phải phát trienr bản thân bạn để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ vấn đề nào đó.

Quy tắc thịnh vượng số 20: Nếu bạn cho rằng mình đang gặp một vấn đề lớn trong cuộc sống, điều đó chứng tỏ rằng bạn đang là một người nhỏ bé.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 10: Người giàu biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.

Quy tắc thịnh vượng số 21: Nếu bạn nói bạn xứng đáng, nghĩa là bạn xứng đáng. Nếu bạn nói bạn không xwgns đáng, bạn sẽ không xứng đáng. Dù chọn cách nào thì bạn cũng sẽ sống đúng theo câu chuyện cuộc đời mình.

Quy tắc thịnh vượng số 22: Nếu một cây sồi cao 30 mét mang bộ óc của con người, nó sẽ chỉ phát triển đến độ cao 3 mét mà thôi.

Quy tắc thịnh vượng số 23: Đối với mỗi người cho luôn phải có một người nhận, và với mỗi người nhận bao giờ cũng phải có một người cho đi.

Quy tắc thịnh vượng số 24: Tiền sẽ chỉ khẳng định them những tính cách mà bạn vốn có.

Quy tắc thịnh vượng số 25: Bạn thực hiện một hành động đơn lẻ theo cách nào thì bạn cũng thực hiện tất cả mọi việc theo cách ấy.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 11: Người giàu muốn được trả công theo kết quả. Người nghèo muốn được trả công theo thời gian.

Quy tắc thịnh vượng số 26: Không có gì xấu nếu bạn có đồng lương ổn định, trừ khi điều đó ngăn trở bạn đến với những cơ hội mang lại thu nhập cao hơn dựa trên những gì bạn xứng đáng được hưởng. Mấu chốt vấn đề nằm ở đó. Và thường là như vậy.

Tôi muốn được trả công dựa trên hiệu suất làm việc.

Nếu bạn nhiệt tình công việc, bạn đang được trả lương theo giờ hãy đề xuất với ông chủ trả lương khoán theo sản phẩm, theo hiệu suất công việc.

Quy tắc thịnh vượng số 27: Không bao giờ đặt giới hạn cho thu nhập của bạn.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 12: Người giàu suy nghĩ “Cả hai”. Người nghèo nghĩ “một trong hai”

Tôi luôn suy nghĩ cả hai.

Quy tắc thịnh vượng số 28: Người giàu tin rằng: “Bạn có thể vừa có chiếc bánh ngọt, lại vừa được ăn chiếc bánh đó”

Người trung lưu nói: “Bánh ngọt quá đắt, nên tôi sẽ chỉ cso một miếng nhỏ thôi”.

Người nghèo không tin rằng họ xứng đáng có một chiếc bánh ngọt, nên họ gọi món bánh rán rỗng ruột rồi cứ nhìn vào lỗ thủng đó mà thắc mắc tại sao họ “không có gì”.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 13: Người giàu chú trọng vào tổng tài sản. Người nghèo chú trọng vào thu nhập từ việc làm.

Quy tắc thịnh vượng số 29: Thước đo chính xác của sự giàu có là tổng tài sản, chứ không phải thu nhập từ việc làm.

Quy tắc thịnh vượng số 30: Ở đâu có sự chú tâm và nỗ lực, ở đó sẽ có thành quả.

Tôi tập trung vào việc xây dựng tổng tài sản của tôi, tổng tài sản gồm 4 ẩn số: Thu nhập, Tiền tiết kiệm, Các khoản đầu tư, Sự “đơn giản hóa”

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 14: Người giàu quản lý tiền của họ rất giỏi. Người nghèo không biết quản lý tiền của họ.

Quy tắc thịnh vượng số 31: Chỉ trừ khi bạn chứng tỏ mình có thể quản lý những gì đang có,bằng không bạn sẽ chẳng có thêm chút gì.

Bạn phải tập thói quen và kỹ năng quản lý số tiền nhỏ trước khi bạn có thể nhận được số tiền lớn. Hãy nhớ, chúng ta là những sinh vật có thói quen, và vì thế thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có.

Quy tắc thịnh vượng số 32: Thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có.

Phân chia tiền để tự do tài chính:

  • 10% cho các tài khoản tiết kiệm dài hạn dành để chi tiêu.
  • 10% cho tài khoản giảo dục, học hành.
  • 50% cho tài khoản nhu yếu phẩm.
  • 10% cho tài khoản phụ.

Quy tắc thịnh vượng số 33: Hoặc bạn kiểm soát tiền, hoặc tiền kiểm soát bạn.

Tôi là người quản lý tiền tuyệt vời – Tôi có tư duy triệu phú.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 15: Người giàu bắt tiền phải phục vụ mình. Người nghèo làm việc vất vả để kiếm tiền.

Quy tắc thịnh vượng số 34: Người giàu coi mỗi đô la như một “hạt giống” có thể gieo trồng để thu hoạch hàng trăm những đo la khác, rồi chúng có thể được gieo trồng tiếp nhằm cho thu hoạch hàng nghìn đô la khác nữa.

Tiền của tôi làm việc để phục vụ tôi và mang đến cho tôi nhiều tiền hơn – Tôi có tư duy triệu phú.

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 16: Người giàu hành động bất chấp nỗi sợ hãi. Người nghèo để nỗi sợ hãi ngăn cản họ.  

TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 16: Người giàu hành động bất chấp nỗi sợ hãi. Người nghèo để nỗi sợ hãi ngăn cản họ.

Quy tắc thịnh vượng số 35: Hành động là chiếc cầu nối giữ thế giới bên trong và bên ngoài.

Cảm nhận nỗi sợ hãi và hành động bằng mọi giá.

Quy tắc thịnh vượng số 36: Một chiến binh thực thụ có thể “thuần hóa con rắn hổ mang có tên là Nỗi sợ hãi”.

Quy tắc thịnh vượng số 37: Không nhất thiết phải cố thoát khỏi nỗi sợ hãi mới thành công.

Quy tắc thịnh vượng số 38: Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản, thì cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu bạn quyết tâm làm những việc khó khăn, cuộc sống của bạn sẽ đơn giản.

Quy tắc thịnh vượng số 39: Thời điểm duy nhất mà bạn đang thật sự lớn lên là lúc bạn không cảm thấy thoải mái.

Quy tắc thịnh vượng số 40: Rèn luyện và điều khiển trí óc là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể học được để có cả hạnh phúc lẫn thành công.

Tuyên bố:

  • Tôi hành động bất chấp nỗi sợ hãi
  • Tôi hành động bất chấp sự hoài nghi
  • Tôi hành động bất chấp sự lo lắng.
  • Tôi hành động bất chấp sự thiếu tiện nghi
  • Tôi hành động bất chấp sự không thoải mái
  • Tôi hành động cả khi tôi chưa sẵn sàng.
TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 17: Người giàu luôn học hỏi và phát triển. Người nghèo nghĩ họ đã biết tất cả.  

Tôi có tư duy triệu phú.

Quy tắc thịnh vượng số 41: Bạn có thể đúng hoặc bạn có thể là người giàu, nhưng bạn không thể có cả hai.

Nếu cứ tiếp tục làm những việc mà bạn vẫn luôn làm, bạn sẽ nhận được những gì mà trước nay bạn vẫn luôn nhận được. Nếu bạn làm những việc bạn chưa từng làm thì bạn sẽ có thứ bạn chưa từng có.

Quy tắc thịnh vượng số 42: Người thầy nào cũng từng có lúc kém cỏi.

Quy tắc thịnh vượng số 43: Để có thu nhập ở mức cao nhất, bạn phải là người giỏi nhất.

Tôi cam kết không ngừng học hỏi và phát triển bản thân – Tôi có tư duy triệu phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *