Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Nếu bạn đang trong thời kỳ khủng hoảng, chưa có định hướng mục tiêu sống cụ thể. Chưa tìm được giá trị của cuộc đời, thì “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là cuốn sách bạn nên đọc, đúng như lời của tác giả cuốn sách này được kính tặng cho những ai đang đi tìm giá trị của cuộc đời.

Đọc cuốn sách ta thấy giá trị đích thực của câu nói mà ông cha ta đã đúc kết lại từ thời xa xưa “Phi thương bất phú”, nếu một người muốn từ nghèo túng trở thành giàu có, cách tốt nhất là đi buôn, và sự bần cùng của nghèo đói là sự biểu hiện của bất tài vô chí. Xuyên suốt cuốn sách là những nguyên tắc bán hàng, với nội dung cô đọng của các nguyên tắc với ý nghĩa sâu xa, và chỉ ra cách áp dụng những nguyên tắc như thế nào có hiệu quả. Bất kỳ một người nào chỉ cần chăm chỉ chịu khó học nguyên tắc bán hàng, nẵm vững quy luật của nó, thì có thể chỉ trong một thời gian ngắn sẽ bán hết toàn bộ số hàng. Hơn nữa để được giàu có thì điều quan trọng nhất từ trong đáy lòng phải có một khát vọng làm giàu, khát vọng của tình yêu. Tình yêu đã làm cho một cậu bé chăn lạc đà biến thành một dũng sĩ vĩ đại. Chỉ cần ngọn lửa trong lòng đốt lên đúng lúc thì sớm muộn gì nó cũng bốc cháy. Cuốn sách cũng chỉ ra những khó khăn, thất bại sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện giấc mơ. Khó khăn là tiền đề của thành công, thắng lợi đến từ từ sau khi bị thất bại rất nhiều lần. Mỗi lần thất bại đều có thể rèn luyện bản lĩnh và lòng nhẫn nại của ta, giúp ta trưởng thành về tinh thần, phong phú về kinh nghiệm, vững chắc về niềm tin và mạnh mẽ về dung khí. Thất bại là người bạn tốt nhất của ta, bời vì nó làm cho ta tỉnh ngộ, buộc ta phải vươn lên. Chỉ cần không bao giờ từ bỏ, kiên trì cho đến cùng là có hy vọng thành công. Mỗi lần trắc trở, đều là cơ hội để ta tiến bước. Nếu ta sợ hãi bỏ chạy thì cũng coi như đã hủy tiền đồ. Chỉ cần quyết chí thành công, thì thất bại không bao giờ đánh gục được ta.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách kể về câu chuyện một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới lần đầu đi bán hàng. Cậu mang hàng của mình là 1 cái áo choàng có giá trị đến nơi thị trấn nhỏ những người nghèo khó mà không màng gì đến áo choàng của cậu. Mọi người không them nghe lời giới thiệu của cậu, cậu chàng hàng không khiến được mọi người chú ý. Thậm chí họ không đợi cậu mở miệng đã mà đóng sập của lại, họ không có hứng thú gì. Liệu chăng cả thị trấn nơi mà cậu mang áo choàng đến mọi người đều nghèo cả sao? Bốn ngày vẫn chưa bán được hàng, nhưng cậu vẫn kiên trì và có niềm tin chắc chắn rằng ngày mai vận may sẽ đến. Rồi cuối cùng cậu vẫn không bán được hàng, nhưng khi cậu gặp một người đán ông râu quai nón và một cô gái trẻ đang ngồi dựa sát vào nhau. Trong cái máng cỏ bằng đá dưới chân họ, một đứa bé sơ sinh đang ngủ. Cái lạnh của mùa đông và trong hang làm đôi vợ chồng trẻ cởi hết áo đắp cho đứa con nhỏ, và trong người họ đang rét run lên. Xuất phát từ lòng thương, tình yêu cậu bé đã lấy áo choàng của mình chưa bán được đắp cho đứa bé, đưa trả từng cái áo cho người đàn ông và người mẹ trẻ. Chính hành động này của cậu bé làm xuất hiện một ngôi sao sang rực treo lơ lửng trên đầu cậu, là sự xuất phát hành động của một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Bí quyết của người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được tóm lược trong 10 cuốn da dê, với câu chữ cô đọng của cuốn da dê tôi không thể tóm tắt được, mà tôi chép lại toàn bộ nội dung của 10 cuốn da dê.

Cuốn da dê thứ nhất nói về phương phát xây dựng ý thức tạo dựng thói quen. Thói quen tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Thói xấu, tức là một cánh cửa đi đến that bại đã mở sẵn. Vì vậy, việc đầu tiên ta cần phải làm là trau dồi và giữ gìn cho mình một thói quen tốt. Đó là kiên trì thực hiện kế hoạch tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần. Hoạt động của ta chịu ảnh hưởng của đạo đức, tình cảm, thiên kiến, dục vọng, tình yêu, sợ hãi, hoàn cảnh và thói quen. Trong đó nguy hiểm nhất chính là thói quen. Vì vậy, nếu ta phải chịu sự chi phối củ thói quen, thì hãy để ta bị chi phối của thói quen tốt. Những thói quen xáu kia buộc phải từ bỏ. Ta cần phải gieo những hạt giống thói quen tốt trên những cánh đồng đất mới. Chỉ có thói quen mới khống chế được thói quen. Cho nên, muốn đi đúng con đường ma ta đã chọn, ta phải xây dựng cho mình thói quen quan trọng nhất. Đó là kiên trì thực hiện kế hoạc tạo dựng thói quen tốt trong 45 tuần. Bởi vì bất kỳ một phương pháp nào, chỉ cần luyện nhiều, đều cũng trở nên rất đơn giản, tiện lợi, có hiệu quả và dễ thực hiện. Trải qua nhiều lần lặp lại, thì một hành vi dù phức tạp đến đâu cũng trở nên dễ làm.

Cuốn da dê thứ 2 nói về có tình yêu rộng lớn là có tất cả.

Với tất cả tình yêu nồng nhiệt của cả tâm hồn và thể xác để đón chào ngày hôm nay. Lý luận của ta, họ có thể phản đối, lời bàn của ta, có lẽ họ hoài nghi, cách ăn mặc của ta, có thể họ không tán thành, khuôn mặt của ta, có lẽ họ không thích, thậm chí hàng của ta bán giá rẻ, cũng có thể làm cho họ nghi ngờ, nhưng tấm lòng yêu thương của ta nhất định sẽ sưởi ấm họ. Nó như ánh nắng mặt trời làm tan băng giá, cho đất lạnh ấm áp trở lại.

Ta phải đón chào hôm nay bằng tất cả tình yêu của tâm hồn và thể xác. Ta yêu ánh nắng mặt trời, bởi vì nó sưởi ấm lòng ta. Ta yêu nước mưa, bởi vì nó gột sạch linh hồn của ta. Ta yêu ánh sách, bởi vì nó soi đường dẫn lối cho ta. Ta cũng yêu bóng đêm, bởi vì nó cho ta nhìn thấy những vì sao và ánh trăng hiền dịu. Ta đó nhận niềm vui, bởi vì nó khiến tấm lòng ta cởi mở. Ta nén nhịn đau thương, bởi vì nó nâng cao tâm hồn của ta. Ta đón nhận thù lao, bời vì ta đã đổ mồ hôi. Ta không sợ khó khăn, bời vf nó rèn luyện tính cách ta.

Ta đón chào hôm nay với tất cả tình yêu của tâm hồn và thể xác. Ta khen ngợi kẻ chống đối ta, kẻ chống đối ta sẽ trở thành bạn bè. Ta động viên bạn bè, bạn bè sẽ trở thành anh em. Ta cần tìm mọi lý do để khen ngợi người khác, quyết không gây chuyện cãi nhau, không bới móc nói xấu người khác. Lúc muốn phê bình người khác, ta phải thận trọng. Khi muốn ca ngợi người khác, ta cần biểu đạt hùng hồn.

Ta đón chào ngày hôm nay với tình yêu của tâm hồn và thể xác. Ta yêu người có nhiều hoài bão lớn, bởi họ cho ta cảm hứng. Ta yêu người thất bại, bởi họ cho ta bài học. Ta yêu các vương hầu quan tướng bởi họ cũng là người phàm trần. Ta yêu người khiêm tốn lễ phép, bởi họ phi phàm. Ta yêu người giàu, bởi họ cô độc. Ta yêu người nghèo, bởi người nghèo quá nhiều. Ta yêu thiếu niên, bởi họ chân thành. Ta yêu người lớn, bởi họ có trí tuệ. Ta yêu người đẹp, bởi trong mắt họ lộ vẻ quyến rũ mê say. Ta yêu người xấu xí, bởi họ có tâm hồn bình lặng.

Ta phải đón chào hôm nay bằng tình yêu của cả thể xác và tâm hồn. Ta cần phải lặng lẽ thám chúc phúc khi gặp mặt mỗi người nào đó cho họ. Tình yêu thương không lời này sẽ hiện lên trong ánh mắt của ta, lộ ra trong nụ cười nhẹ nhàng, trên khóe môi và cùng hòa âm trong giọng nói nhẹ nhàng êm ái của ta. Tình yêu thương không lời sẽ làm tấm lòng của người đó rộng mở với ta và anh ta sẽ không còn từ chối hàng mà ta cần bán.

Ta cần đón chào ngày hôm nay bằng tình yêu của cả tâm hồn và thể xác. Điều chủ yếu nhất, là ta phải tự yêu mình. Chỉ có như thế, ta mới có thể kiểm tra kỹ càng tất cả mọi cái như thân thể, tư tưởng, tinh thần, đầu óc, linh hồn của ta. Ta quyết không bao giờ buông thả thể xác của mình. Ta quý trọng giữ gìn cơ thể của ta bằng sự sạch sẽ và tiết chế. Ta quyết không để cho đầu óc bị vương vấn về ý nghĩ độc ác và tuyệt vọng. Ta phải dung trí tuệ và kiến thức làm cho tư tưởng thăng hoa.

Ta phải đón chào ngày hôm nay bằng tình yêu của cả tâm hồn và thể xác. Có tình yêu là có tất cả. Ta phải đón chào ngày hôm nay bằng tình yêu của cả tâm hồn và thể xác.

Cuốn da dê thứ ba. Kiên trì và nhẫn nại, cuối cùng ắt thành công.

Kiên trì và nhẫn nại, cho đến khi thành công. Ta cần phải chấp nhận, cuộc đời hằng ngày của ta cũng phải trải qua những thử thách khó khăn. Ta phải kiên nhẫn không lùi bước, dũng cảm xông lên. Ta sẵn sàng chấp nhận thách thức, cho dù phải trả giá đắt nhưng vẫn vươn lên. Cuối cùng ta vẫn là người chiến thắng. Ta không phải con cừu non mặc cho người khác đánh đập. Ta là một con sử tử dung mãnh, không ở chung với đàn cừu. Ta kiên trì, khi lại tiến thêm một bước, nếu vẫn chưa thấy tiến bộ gì, thì lại tiến thêm bước nữa. Thực tế, mỗi lần tiến bộ một chút, điều này không khó lắm. Ta cũng biết rõ đạo lý nước chảy đá mòn, chỉ cần kiên trì mãi mãi, thì việc gì cũng thành công. Trong từ điển của ta không có những từ ngu xuẩn sau đây: từ bỏ, không thể được, không làm được, hết cách rồi, thành vấn đề, thất bại, không thể thực hiện, hết hy vọng rồi, rút chạy,… Ta phải nhìn lên phía trước tránh mọi tuyệt vọng. Ta tin chắc, nơi tận cùng của sa mạc tất phải là ốc đảo.

Ta luôn ghi nhớ luật công bằng – cân bằng trong cuộc đời, lấy đó để cổ vũ mình kiên trì mãi mãi, bởi vì mỗi lần that bại sẽ tạo ra tiền đề thành công. Sự từ chối lần này chính là sự đồng ý củ lần sau. Sự chau mày khó chịu lần này chính là nụ cười cởi mở lần sau. Sự bất hạnh hôm nay thường thường là điềm báo vận may ngày mai. Ta hiểu sâu sắc, chỉ có nhiều lần thất bại mới có được thành công. Từ hôm nay trở đi, ta phải học theo những bí quyết thành công của người khác. Những thành bại của quá khứ, ta không cần để ý. Ta chỉ kiên định một niềm tin, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Kiên trì và nhẫn nại, cuối cùng ắt thành công.

Cuốn da dê thứ tư, Chỉ có sáng tạo mới có tương lai.

Ta là một tinh hóa có một không hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sáng tạo mới có tương lai.

Ta là một tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa, chưa một ai giống ta. Đầu óc, tâm hồn, đôi mắt, đôi tai, đôi tay, râu tóc, cái miệng của ta đều khắc hẳn với tất cả mọi người. Người có lời nói, cử chỉ giống ta hoàn toàn trước đây không có ai, hiện tại không có và sau này sẽ không có. Ta cũng không bao giờ bắt chước người khác một cách máy móc, mà phải thể hiện tài năng của mình. Ta chẳng những phải ca ngợi tài năng của mình, mà ta còn phải trổ hết tài năng phục vụ loài người. Nhưng tài nghệ của ta, đầu óc của ta, tâm linh của ta và cả sức khỏe của ta, nếu không rèn luyện sử dụng, thì sẽ trở nên ngu dốt, mục nát, thậm chí sẽ tiêu vong theo thời gian. Tiềm năng của ta là vô tận, trí lực và thể lực chỉ cần phát huy thì lập tức ta có thể lập ra kỳ tích vượt qua bất kỳ thành tựu nào trước đây. Bắt đầu từ hôm nay, ta sẽ bắt đầu phát huy tài năng của mình.

Ta là một tinh hóa có một khong hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sang tạo mới có tương lai.

Ta không phải tự nhiên đến thế giới này. Ta sinh ra đời để làm ngọn núi cao, chứ không muốn làm cây cỏ. Từ hôm nay về sau, ta sẽ dốc toàn bộ sức lực để trở thành một đỉnh núi cao giữa muôn vàn đỉnh núi, phát huy toàn bộ tài năng của ta. Ta cần tiếp thu kinh nghiệm của tiền nhân, hiểu được bản thân mình và những hàng hóa trong tay, có như vậy mới có thể đẩy lượng hàng cần tiêu thụ lên gấp bội. Ta cần phải thận trọng từng câu từng chữ, cân nhắc gọt giũa cẩn thận từng lời nói trong khi bán hàng, bởi vì đây là điểm mấu chốt của thành công kinh doanh.

Ta là một tinh hóa có một không hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sang tạo mới có tương lai.

Đôi mắt của ta có thể quan sát, đầu óc của ta có thể suy nghĩ. Hiện nay ta đã hiểu rất rõ những điều bí mật vĩ đại trong cuộc đời con người. Ta phát hiện thấy những chán nản, bi thương chỉ là sự cải trang của thần may mắn. Ta không bao giờ bị dáng vẻ bên ngoài của thần may mắn đánh lừa. Ta đã mở to đôi mắt, khám phá ra cái vẻ ngụy tạo của thần may mắn. Ta được lớn lên trong tình yêu và được sinh ra với sứ mệnh sáng tạo.Từ nay về sau, sứ mạng của ta sẽ là tạo dựng tính cách, soi đường chỉ lối cho chính ta hành động.

Ta là một tinh hoa có một không hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sang tạo mới có tương lai.

Thế giới tự nhiên không biết đến thất bại. Nó luôn luôn xuất hiện với tư thế của người chiến thắng. Ta cũng phải như thế, bởi vì một khi thành công xuất hiện, thì ta cũng có tư thế của người thành công. Ta sẽ thành công, ta sẽ trở thành người bán hàng vĩ đại nhất, bởi vì ta là tinh hóa có một không hai của tạo hóa.

Ta là một tinh hóa có một không hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sang tạo mới có tương lai.

Cuốn da dê thứ năm, Chỉ có hôm nay là ngày ý nghĩa.

Giả dụ hôm nay là một ngày cuối cùng của cuộc đời ta.

Vậy ta phải làm như thế nào để tận dụng được cái ngày cuối cùng quý giá nhất đời này? Trước hết, ta cần phải tranh thủ từng giây từng phút để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình. Ta không than khóc về những thất bại của ngày hôm qua. Quá khứ vĩnh viễn trôi qua, ta không cần phải nghĩ đến nó. Ta cần phải dốc sức hoàn thành công việc của ngày hôm nay, thì ta mới có công việc của ngày mai. Hãy quý trọng thời gian, bởi vì nó là những sợi vải đang dệt nên cuộc đời.

Giả dụ ngày hôm nay là một ngày cuối cùng của cuộc đời ta.

Thời gian của ngày hôm nay là phần thưởng quý giá ngoài những gì ta có. Hôm nay là cơ hội cho ta vượt lên chính mình. Có dốc sức hoàn thành công việc của ngày hôm nay thì ta mới có ngày mai. Hãy tranh thủ thời gian, bởi vì nó là cuộc sống. Hãy tranh thủ từng giây từng phút của ngày hôm nay, bởi nó sắp trôi đi không bao giờ trở lại. Ta căm ghét những hành vi lãng phí thời gian. Ta sẽ trừ bỏ thói xấu lãng phí thời gian. Ta phải tỉnh ngộ ra rằng nếu lười biếng, thì chẳng khác gì đã đánh cắp đồ ăn và quần áo trong tay những người mà ta yêu. Hôm nay là cơ hội cuối cùng để chứng minh lòng yêu thương và sự kính trọng của ta. Ta cần phải tận dụng ngày hôm nay để bày tỏ lòng yêu thương.

Giả dụ ngày hôm nay là một ngày cuối cùng của cuộc đời ta.

Nếu đây là ngày cuối cùng của ta, thì chính nó là một ngày kỷ niệm bất hủ của ta. Ta coi nó là một ngày tốt đẹp nhất. Hãy quý trọng thời gian, bởi vì thời gian là sợi vải dệt nên cuộc đời. Mỗi giây mỗi phút đối với ta đều rất giá trị. Ta phải nỗ lực gấp bội, cho đến khi sức tàn lực kiệt. Cho dù như vậy, ta vẫn phải tiếp tục cố gắng. Ta phải thăm hỏi nhiều khách hàng hơn nữa, ta phải bán được nhiều hàng hơn nữa, kiếm được của cải nhiều hơn nữa. Mỗi phút hôm nay phải hơn hẳn một giờ hôm qua. Có nỗ lực làm việc hôm nay thì ta mới có tương lai huy hoàng.

Giả dụ ngày hôm nay là một ngày cuối cùng của cuộc đời ta. Nếu không phải như vậy, tôi phải quỳ xuống trước trời xanh, cảm tạ sâu sắc.

Cuốn da dê thứ sáu, Biết khống chế tâm trạng tiêu cực của mình.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Thủy triều lên xuống, đông qua xuân tới, hạ đi thu về, mặt trời mọc rồi lặn, trăng tròn rồi khuyết, chim nhạn đối rồi bay đi, hoa nở rồi tàn, cỏ mọc dưa chin, vạn vật của thế giới tự nhiên diễn ra trong sự đổi thay tuần hoàn lặp lại. Ta cũng không ngoại lệ. Tâm trạng của ta có khi hay khi dở. Điều này cũng giống như sự thay đổi của một bông hoa, hôm nay vui sướng nở bung ra, cũng sẽ trở nên tuyệt vọng khi tàn lụi. Nhưng ta phải nhớ rằng: chính bông hoa khô lụi hôm nay, đang ôm ấp hạt giống sinh trưởng của ngày mai. Điều bi thương của ngày hôm nay là điềm báo niềm vui sướng của ngày mai.

Ta phải khống chế được tâm trạng của mình. Hãy giữ tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan, nếu không tương lai ta sẽ phải đón nhận là một ngày thất bại. Cỏ cây hóa lá, sinh trưởng theo sự thay đổi thời tiết, nhưng ta phải sang tạo ra thời tiết cho mình. Ta phải học cách rèn luyện tâm hồn. Nếu ta mang đau khổ, bi quan cho khách hàng thì người khác sẽ mang đau khổ, bi quan trả lại cho ta. Ngược lại, nếu ta cống hiến cho khách hàng niềm vui, ánh sang và tiếng cười, thì ta cũng nhận được vinh quang và hạnh phúc. Ta nên nhớ rằng, người yếu mặc cho tâm trạng điều khiển hành vi, kẻ mạnh thì dung hành vi điều khiển tâm trạng.

Khi chán nản, ta cất cao giọng hát.

Lúc bi thương, ta cười lớn hả hê.

Khi ốm đau, ta công tác mạnh hơn gấp bội.

Lúc sợ hãi, ta dũng cảm tiến lên.

Khi tự ti, ta thay quần áo mới.

Lúc lo lắng, ta nâng cao giọng nói.

Khi cùng khốn thất vọng, ta tưởng tượng sự giàu có trong tương lai.

Lúc lực bất tong tâm, ta nhờ lại những thành công trong quá khứ.

Khi tự thấy mình hèn mọn thấp kém, ta nghĩ đến mục tiêu của mình.

Khi tự cao tự đại, ta phải nhớ lại những thất bại đắng cay ngày xưa.

Lúc chơi bời phóng túng, ta phải nhớ những ngày đói khổ

Khi dương dương đắc ý, ta phải nhớ đến đối thủ cạnh tranh.

Lúc vênh váo kiêu ngạo, chớ nên quên những khi nhẫn nhục.

Khi chủ quan bảo thủ, ta tự hỏi phải chăng đã lạc hậu.

Lúc giàu có, hãy nhớ đến những người nghèo.

Khi tự mãn, hãy nhớ đến khi mình nhút nhát.

Lúc hãnh diện, hãy để ta ngửa mặt lên trời ngưỡng vọng vì sao.

Hãy trở thành chủ nhân của chính mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Cuốn da dê thứ bảy, Ai không biết cười, chớ nên buôn bán.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Chỉ có loài người mới biết cười. Cây cối khi bị thương cũng sẽ chảy “máu”, chim thú khi đói khát cũng kêu thảm thiết, chỉ có chúng ta trời mới phú cho tiếng cười. Từ hôm nay về sau, ta phải luyện tập thói quen cười và luôn mỉm cười. Tiếng cười giúp cho tiêu hóa tốt. Tiếng cười có thể giảm nhẹ sức ép tâm lý. Cười là một phương thuốc bí truyền sống lạc quan. Ta hy vọng sẽ mang tiếng cười vào tương lai.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Mọi thứ trên đời kết cục sẽ trở thành quá khứ. Khi tâm lực suy kiệt, ta tự an ủi mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Khi ta dương dương đắc ý với những thành công, ta phải nhắc nhở mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Nếu quả mọi thứ trên thế giới cuối cùng tất trở thành không, thì vì sao ta lại tính toán được mất từng ly trong ngày hôm nay.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Ta cười sự thất bại của mình, bởi vì nó sắp biến thành áng mây hồng trong giấc mộng. Ta cười sự thành công của mình, bởi vì nó trở về với bột mặt vốn có. Ta cười sự đốc ác, bởi vì chúng sẽ rời bỏ ta. Ta cười sự lương thiện, bởi vì nó đã phát huy rộng rãi. Ta muốn dung nụ cười của ta để cảm hóa người khác, đây đúng là con đường thành công, bởi vì nếu chau mày khách sẽ bỏ ta mà đi.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Chỉ cần ta có thể cười, ta vĩnh viễn sẽ không nghèo đói.

Ta hy vọng sẽ mang nụ cười vào tương lai.

Ta phải vui vẻ, bởi vì mọi cái đều sẽ qua đi.

Ta phải thành công

Ta phải trở thành người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới.

Cuốn da dê thứ tám, Con người có giá trị phải biết trổ tài ngay

Hôm nay ta phải coi trọng giá trị của mình hơn.

Lá dâu trong bàn tay thiên tài sẽ biến thành tơ lụa.

Đất sét trong bàn tay thiên tài sẽ biến thành thành lũy.

Gỗ bách trong bàn tay thiên tài sẽ biến thành cung điện.

Lông cừu trong bàn tay thiên tài sẽ biến thành áo cà sa.

Nếu như Lá dâu, đất sét, gỗ bách, long cừu qua bàn tay sang tạo của con người, có thể tang giá trị của nó lên hàng tram hàng nghìn lần. Vậy thì tại sao ta lại không thể làm cho giá trị của mình cũng tang lên hàng trăm lần.

Hôm nay ta phải coi trọng giá trị của mình hơn.

Vận mệnh của ta cũng giống như hạt lúa, có ba con đường khác nhau: Một hạt lúa mạch có thể để trong bao tải, chất trên giá cùng với các hạt khác để chờ nuôi lợn; Một hát lúa cũng có thể được nghiền thành bột, làm thành bánh mỳ; Một hạt lúa có thể gieo ra mặt ruộng, cho nó sinh trưởng, cho đến khi có được bông lúa chính vàng, kết thành chuỗi hàng chục hàng trăm hạt lúa mới. Ta và hạt lúa chỉ duy nhất có một điểm khác nhau: Hạt lúa không có quyền lựa chon thành cám nuôi lợn, hoặc làm bánh mỳ hay để được sinh trưởng ở ngoài đồng. Còn ta thì được tự do lựa chọn. Ta sẽ không để cho sinh mệnh của mình bị nghiền ra cám để nuôi lợn, cũng sẽ koong để nó bị nghiền nát trong cái cối đá thất bại và tuyệt vọng, hoặc cho người đời sắp đặt.

Hôm nay ta phải coi trọng giá trị của mình hơn.

Trước hết ta phải xcs định cho mình những mục tiêu; mục tiêu của mỗi ngày; mục tiêu của mỗi tuần; mục tiêu của mỗi năm; thậm chí mục tiêu của cả cuộc đời. Cũng như những hạt giống cần có sự tưới nhuận của nước mưa mới có thể nẩy mầm nhô lên mặt đất, nẩy mầm sinh lá, sinh mệnh của tôi cũng cần phải có mục tiêu mới có thể kết quả ra lớn.

Hôm nay ta phải coi trọng giá trị của mình hơn.

Ta phải dốc hết sức lực trèo lên đỉnh cao của ngày hôm nay, ngày mai sẽ cố lên them tầng nữa. Vượt lên trên người khác thì không có gì quan trọng, điều quan trọng nhất là vượt qua chính mình.

Ta không thể hạ thấp mục tiêu

Ta cần làm cái việc mà kẻ thất bại coi thường.

Ta không dừng lại ở cái việc mà khả ngăng làm được.

Ta không thỏa mãn với những thành tựu hiện có.

Sauk hi đạt được mục tiêu, ta phải tiếp tục đặt ra mục tiêu cao hơn.

Ta cần phải cố gắng làm cho thời điểm sau tốt hơn thời điểm trước.

Ta cần thường xuyên công bố mục tiêu của ta trước mọi người.

Cuốn da dê thứ chín, Chỉ có hành động mới sớm thành công

Tất cả mọi thứ sẽ trở thành vô nghĩa, nếu chúng ta không bắt tay vào hành động ngay.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Một tấm bản đồ, bất kể kỹ càng tường tận đến bao nhiêu, tỷ lệ chính xác đến bao nhiêu, nó vĩnh viễn không thể mang chủ nhân của nó di chuyển nửa bước trên mặt đất. Chỉ có hành động mới làm cho bản đồ có ý nghĩa hiện thực. Hành động giống như thực phẩm và nước, có thể tưới nhuần cho ta, giúp ta thành công. Muốn khắc phục được nỗi e sợ, thì không được do dự, bắt tay hành động ngay. Ta cần nhớ rằng sự nhấp nháy của con đom đóm, chỉ có khi tung đôi cánh lên, thì mới có thể phát ra tia sang rực rỡ.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta không để việc hôm nay sang đến ngày mai, bởi vì tôi biết ngày mai có thể sẽ không có chỗ cho sự việc đó nữa hoặc biết đâu sẽ chẳng có ngày mai. Bây giờ phải hành động ngay! Cho dù hành động của ta sẽ không mang lại niềm vui và thành công, nhưng hành động mà that bại còn hơn là ngồi mà chờ chết. Hành động có thể không mang lại niềm vui, nhưng không hành động thì mọi quả ngon cũng không có cách gì thu hoạch. Đối với ta, ngày hôm nay là tất cả. Ngày mai là ngày làm việc của kẻ lười biếng.

Bây giờ ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta là con sử tử đực, ta là con chim ưng, đói thì ăn, khát thì uống. Chỉ có hành động, nếu không chỉ có một con đường chết. Ta tự ra mệnh lệnh cho mình. Ta phải phục tùng mệnh lệnh của mình.

Thành công không phải là sự chờ đợi. Nếu ta chàn chừ: “Thành công” sẽ sà vào lòng người khác, mãi bỏ ta mà đi.

Lúc nào cũng hành động. Ở đâu cũng hành động. Ai cũng phải hành động. Con người có giá trị phải biết trổ tài ngay.

Bây giờ, ta phải bắt tay vào hành động ngay.

Cuốn da dê thứ mười, Sức mạnh tinh thần trong lời cầu khấn.

Tôi vẫn hy vọng bạn có thể tin tưởng có thần thánh hoặc một lực lượng tinh thần đang khống chế cuộc sống của bạn. cho dù mấy năm gần đây bạn thờ ơ vấn đề giao lưu về lĩnh vực này. Bạn vẫn cần phải tin rằng, quả thật có thần tồn tại. Thế là đủ rồi. Bạn không cần cầu nguyện sự giúp đỡ hoặc cầu xin tài lộc mà chỉ cần cầu nguyện sự chỉ dẫn, chỉ bảo cho ta con đường để có được nhà cửa, vàng bạc, châu báu, tình yêu, sức khỏe, những thắng lợi nhỏ, danh dự, thành công hay hạnh phúc. Mong rằng cầu xin này của ta đều có sự hồi âm. Con chỉ cầu xin ngài chỉ dẫn cho con có được năng lực thích hợp với cơ hội. Ngài đã từng dạy sư tử và chim ưng, dung rang và móng vuốt để kiếm ăn như thế nào. Cầu xin ngài dạy cho con cách dung lời nói thế nào để kiếm sống, làm sao để nhờ vào lòng yêu thương mà có được hung vượng, làm cho con trở thành sư tử trong loài người và chim ưng trên thương trường. Hãy hướng dẫn cho con đã nói là làm, làm là hiệu quả. Cho con rèn luyện được thói quen tốt, từ bỏ được mọi ham muốn xấu xa.  Trên thực tế, con phải có một vị trí đặc biệt. Hãy chỉ dẫn cho con, giúp đỡ con nhận ra con đường phía trước. Hãy giúp đỡ con, người bán hàng khiêm tốn và nhã nhặn.

Cầu đấng vạn năng chỉ dẫn cho con.

Chỉ cần quyết tâm thành công, thất bại vĩnh viễn không bao giờ đánh gục được bạn.

Sự mách bảo của những cuốn da dê

Lời thề thành công thứ nhất: Ta thề quyết không than vãn đối với những thất bại nữa. Ta thề quyết không than vãn, tự hạ thấp mình nữa.

Lời thề thành công thứ hai: Ngay từ lúc bình minh ta thề quyết không chơi bời lêu lổng và mơ tưởng hão huyền nữa.

Bây giờ ta đã hiểu một chân lý quan trọng hơn: chúng ta tự đánh giá mới là phowng pháp có giá trị duy nhất. Nếu chúng ta tự coi thường mình, thì người khác cũng sẽ coi rẻ chúng ta. Nếu chúng ta tự tin vào năng lực của mình, thì đương nhiên người khcas cũng sẽ coi trọng chúng ta.

Lời thề thành công thứ ba: Ta thề mãi mãi tắm mình trong sự hào quang của lòng nhiệt tình.

Khi tôi tiến bước vào một ngày mới, ta có them ba người bạn mới, đó là: tự tin, tự trọng và nhiệt tình. Lòng tự tin cho ta có thẻ đối phó với bất kỳ thách thức nào; lòng tự trọng làm cho ta thể hiện mình một cách xuất sắc; nhiệt tình là nguồn gốc của lòng tự tin và tự trọng. Nhiệt tình là lòng yêu nghề và hang hái trong công tác. Ta mãi mãi tắm trong ánh hào quang của lòng nhiệt tình, bởi vì lòng nhiệt tình là sức sống mãnh liệt của con người.

Lời thề thành công thứ tư: Ta thề quan tâm, giúp đỡ, khen ngợi người khác, bởi vì đem lại hạnh phúc cho người chính là mang lại hạnh phúc cho ta.

Lời thề thành công thứ năm: Ta thề dù rơi vào nghịch cảnh, ta cũng không tuyệt vọng, bởi sau thất bại tai ương bao giờ cũng là thành công thuận lợi.

Lời thề thành công thứ sáu: Ta thề làm bất cứ viecj gì cũng phải nỗ lực tối đa, bởi vì cố gắng vươn lên là nền hạnh phúc.

Lời thề thành công thứ bẩy: Ta thề dốc toàn lực hoàn thành nhiệm vụ đã phó thác cho ta.

Lời thề thành công thứ tám: Ta thề sẽ không chờ đợi vòng tay của thần cơ hội một cách vô vọng

Lời thề thành công thứ chin: Ta thề buổi tối mỗi ngày xem xét kiểm tra lại hành vi trong ngày của mình, bởi vì sửa mình là gốc của thành công.

Lời thề thành công thứ mười: Tôi thề sẽ rèn luyện mình trở nên con người thông minh và cao thượng, sẵn sàng yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Kết thúc… cũng là sự khởi đầu. Tốt nghiệp là khởi điểm, mà không phải là điểm cuối cùng.

Chỉ có tình yêu mới là nguồn gốc của hạnh phúc, tức là thông qua con đường mưu cầu hạnh phúc của mình, mang tình yêu rộng lớn đến khắp nơi trong nhân gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *